Trong nhiều năm qua, ngân hàng tài chính Toyota (TFS) chỉ hỗ trợ cho khách hàng cá nhân vay trả góp mua xe Toyota. Tuy nhiên, kể từ ngày 26/6/2017, các doanh nghiệp trên toàn lãnh thổ Việt Nam có nhu cầu vay trả góp mua xe Toyota có thể được hỗ trợ vay từ chính ngân hàng của tập đoàn Toyota với lãi suất ưu đãi không kém gì là khách hàng cá nhân.

Đây được coi là lợi thế rất lớn của hãng xe hơi với thị phần chiến số 1 tại thị trường Việt Nam. Ngân hàng tài chính Toyota với những ưu điểm: linh hoạt trong thủ tục hồ sơ, thẩm định nhanh, lãi suất ổn định, phối hợp với đại lý bán xe cực tốt nên rất thuận lợi cho các khách hàng mua xe Toyota.

 

Từ ngày 26/6/2017, Ngân hàng Toyota TFS bắt đầu cho các doanh nghiệp trên toàn quốc vay mua xe ô tô Toyota trả góp. Như vậy, ngân hàng Toyota đã mợ rộng và cho vay được tất cả các đối tượng khách hàng như các ngân hàng thương mại khác. Đồng thời với ưu thế bất cứ tỉnh nào trên toàn quốc đều có thể vay được từ ngân hàng Toyota nên đây là cơ hội cực lớn cho các doanh nghiệp vay mua ô tô.

 

Có 3 gói vay được đưa ra với những ưu đãi, thời gian vay, lãi suất vay, phí trả trước hạn là khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu từng gói vay mà TFS áp dụng cho doanh nghiệp vay mua xe ô tô Toyota:

Các gói lãi suất đang áp dụng của ngân hàng tài chính Toyota.

Các gói lãi suất đang áp dụng của ngân hàng tài chính Toyota.

Nhìn bảng trên ta có thể thấy 3 gói vay: Tối ưu, linh hoạt và gói cố định.

Gói tối ưu có mức lãi suất 6 tháng đầu là 7,49%/năm. Sau 6 tháng thì điều chỉnh lên khoảng 10 ~10,7%/năm và 3 tháng điều chỉnh lãi suất 1 lần (việc điều chỉnh dựa trên lãi suất tiền gửi của ngân hàng nhà nước và các quyết định của ngân hàng tài chính Toyota). Theo đó, khách hàng có thể vay lên đến 90% giá trị của xe, tuy nhiên thời gian vay chỉ được phép tối đa 12 tháng. Nếu vay lên 24 tháng thì chỉ vay tối đa được 85% giá trị xe, còn muốn vay dài hơn, lên 36 tháng thì vay tối đa 80% giá trị của xe. Ưu điểm của gói tối ưu là lãi suất luôn hợp lý và thấp trong suốt quá trình vay, tuy nhiên nếu trả trước hạn thì sẽ bị phạt phí (tỷ lệ phạt 1-2% số tiền trả trước hạn – ví dụ trả trước hạn 200 triệu thì bị phạt khoảng 2 ~ 4 triệu đồng). => Phù hợp với khách hàng không muốn trả nợ sớm trước hạn và thời gian vay không quá dài.

Gói Linh hoạt như tên gọi của nó, luôn linh hoạt cho khách hàng: Thời gian vay được kéo dài hơn, khách hàng có thể vay 70% giá trị xe trong thời gian 5 năm (60 tháng). Gói vay này lãi suất cao hơn 1 chút so với gói vay tối ưu, tuy nhiên nếu khách hàng có nhu cầu trả trước hạn thì sẽ không bị phạt phí trả nợ trước hạn. => Phù hợp với khách hàng muốn vay dài thời gian và muốn tất toán sớm khi có đủ ngân sách trả toàn bộ số tiền vay.

Gói vay cố định hay còn gọi là gói vay 50/50: Đây là gói vay được rất nhiều khách hàng “để ý” và là gói vay chỉ duy nhất ngân hàng tài chính Toyota áp dụng. Khách hàng có thể vay 50% giá trị xe (bao gồm cả phụ kiện) và trong thời gian tối đa 12 tháng. Khác với 2 gói vay trên là gói 50/50 khách hàng không phải thanh toán gốc và lãi hàng tháng mà chỉ thanh toán 1 lần duy nhất khi tất toán. Lãi suất cố định luôn trong 12 tháng là 8,99%/năm. Hết tháng thứ 6 có thể tất toán mà không bị phạt phí trả nợ trước hạn (Dĩ nhiên lãi suất chỉ tính từ lúc vay cho đến lúc tất toán chứ không phải tính cả 12 tháng).

Ví dụ khách hàng vay 500 triệu. Có thể tính được ngay sau 12 tháng trả toàn bộ là gần 545 triệu (tiền gốc 500 triệu với tiền lãi 1 năm là 500×8,99 ~45 triệu).

=> Phù hợp với khách hàng muốn mua xe sớm mà sắp có khoản tiền về, hoặc sắp đến kỳ rút sổ tiêt kiệm có thể tất toán được ngay.

Gói 50/50 là gói vay chỉ duy nhất ngân hàng tài chính Toyota áp dụng.

Gói 50/50 là gói vay chỉ duy nhất ngân hàng tài chính Toyota áp dụng.

Một chú ý đặc biệt là các khoản vay với tỷ lệ 50% hoặc dưới 50% giá trị xe thì việc phê duyệt hồ sơ cực kỳ nhanh và đơn giản.

TFS triển khai các gói vay trên cho khách hàng là doanh nghiệp trên toàn lãnh thổ Việt Nam có nhu cầu mua xe ô tô Toyota trả góp. Sau khi xác định loại xe Toyota cần mua, số tiền sẽ vay, thời gian vay thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ công ty để hoàn tất thủ tục cho ngân hàng ra cam kết cho vay.

Hồ sơ vay gồm 3 mục: Đăng ký vay (theo mẫu TFS), hồ sơ pháp lý bắt buộc (đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế, điều lệ, biên bản họp HĐTV/HĐQT, mẫu dấu, chứng minh thư người đại diện), và hồ sơ chứng minh tài chính(bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh…).

Nếu trường hợp doanh thu trên báo cáo tài chính nhỏ, không phản ánh đúng thực tế thì doanh nghiệp bổ sung thêm: Sao kê tài khoản 12 tháng gần nhất, báo cáo bán hàng thực tế, hợp đồng mua bán (nếu có).

Từ đó, ngân hàng Toyota xem xét dựa trên các kết quả thực tế đó để đưa ra cam kết cho vay. Không giống các ngân hàng khác khi có báo cáo tài chính thua lỗ là khó hoặc không thể vay được, nhưng TFS thì căn cứ nhiều yếu tố và vẫn có thể cho các doanh nghiệp có báo cáo lỗ vay mua xe Toyota.

 

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công cổ phần Toyota Thăng Long

Phòng kinh doanh

Ms Phượng – Phụ trách kinh doanh

Điện thoại: 0983.80.8686

Email: flamboyant.vnpt@gmail.com